Theo đài phát thanh Cadena Ser, cho biết Real Madrid đang gấp rút lên kế hoạch ‘rước’ thủ thành David De Gea từ MU ngay trong tháng 1/2018.

Mức phí Kền kền trắng dự chi cho thương vụ này lên tới là 70 triệu euro, cao hơn rất nhiều so với kỷ lục 45 triệu euro mà Man City đã bỏ ra để có được Ederson Moraes ở kỳ chuyển nhượng mùa Hè vừa rồi.

Trong quá khứ, Real từng vồ hụt ‘người gác đền’ 26 tuổi vào phút chót của phiên chợ Hè 2015 do... sự cố máy fax. Kể từ đó, cái tên De Gea được mặc định nhắc đến trong mối liên hệ với CLB xuất sắc nhất thế kỷ 20 mỗi khi ‘sàn giao dịch cầu thủ’ mở cửa.

Trong khi Zinedine Zidane vẫn đặt trọn niềm tin vào Keylor Navas, thủ thành có đóng góp không nhỏ trong 2 chức vô địch Champions League liên tiếp và qua mặt Barcelona để đăng quang tại La Liga của Real Madrid mùa trước thì Florentino Perez không nghề nghĩ vậy.

Vị Chủ tịch quyền uy này muốn chi đậm để dứt điểm ‘luôn và ngay’ thương vụ De Gea để có được sự yên tâm thực sự nơi khung gỗ trước khi bổ sung những vị trí khác.

Real Madrid cần De Gea bao nhiêu thì MU cũng tha thiết giữ chân ‘người nhện’ này bấy nhiêu. Báo chí Anh còn khẳng định Quỷ đỏ và người đại diện của thủ môn từng chơi cho Ateltico Madrid đang đàm phán về hợp đồng mới.