Thông báo trên trang chủ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha viết: "Real Madrid đồng ý bán Cristiano Ronaldo cho Juventus theo yêu cầu của chính Ronaldo. Chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn với Ronaldo, người đã chứng minh được vị trí số 1 thế giới và đóng góp rất lớn cho đội bóng trong thời hoàng kim". 

Trước khi Real xác nhận vụ chuyển nhượng bom tấn, Chủ tịch Juventus, Andrea Agnelli đã bay sang Hy Lạp để gặp Ronaldo. Trong khi đó, tại thủ đô Madrid cùng thời điểm, siêu cò Jorge Mendes - người đại diện của Ronaldo đã có buổi gặp gỡ với Chủ tịch Real Madrid, Florentino Perez để chốt tương lai của thân chủ.
 
Trên trang chủ, Juventus cũng xác nhận CLB đã ký hợp đồng 4 năm với Ronaldo. Bà đầm già thậm chí còn công khai luôn phí chuyển nhượng trong thương vụ này. Theo đó, nhà ĐKVĐ Serie A phải trả 100 triệu euro cho Real Madrid trong vòng 2 năm tới, chưa kể tiền lót tay.
 
Về lương của Ronlado ở Juventus, siêu sao người Bồ Đào Nha vẫn sẽ nhận 30 triệu euro/năm. Nhà tài trợ FIAT được cho là hỗ trợ chi trả lương của Ronaldo cho Bà đầm già thông qua hợp đồng quảng cáo.
 
Ronaldo gia nhập Real Madrid năm 2009 với mức phí chuyển nhượng kỷ lục thời điểm bấy giờ là 80 triệu bảng. Trong 9 năm khoác áo Kền kền trắng, CR7 đã gặt hái mọi vinh quang: 16 danh hiệu, trong đó có 4 chức vô địch Champions League. Giải thưởng cá nhân Ronaldo đã giành 4 Quả bóng vàng trong màu áo Kền kền trắng, cùng với đó là 2 lần nhận giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA, 3 Chiếc giày vàng châu Âu.