Như đã biết, sau khi mùa giải 2016-17 kết thúc, Pepe đã từ chối gia hạn hợp đồng 1 năm với sân Bernabeu nên đã chia tay Real Madrid theo dạng chuyển nhượng tự do. Quyết định của ngôi sao người Bồ buộc Kền kền phải nghĩ tới chuyện kiếm 1 trung vệ mới thay thế.

Tuy vậy, Real sẽ không tìm kiếm trên thị trường chuyển nhượng như thông tin đồn đoán, mà sẽ quyết định đưa tài năng trẻ Jesus Vallejo lên thay thế. Real chiêu mộ Jesus Vallejo từ Real Zaragoza vào mùa Hè 2015 với mức phí 6 triệu euro, cái giá không rẻ với một cầu thủ khi đó mới 18 tuổi và đang chơi bóng tại giải hạng Nhì Tây Ban Nha. Sau đó, đội bóng Hoàng gia quyết định cho cầu thủ này thi đấu dưới dạng cho mượn ở Zaragoza và mới đây là Eintracht Frankfurt.

Nửa đầu mùa giải qua, cầu thủ người Tây Ban Nha trở thành một hiện tượng tại Bundesliga, khi thi đấu trong màu áo Eintracht Frankfurt theo dạng cho mượn. Sau đó, chấn thương khiến anh phải nghỉ một thời gian, trước khi trở lại vào đầu tháng Hai năm 2017.

Theo xác nhận của Real Madrid, tài năng trẻ này sẽ được đăng ký cho mùa giải 2017-18. Hiện tại, Jesus Vallejo đang khoác áo tuyển U21 Tây Ban Nha tham dự vòng loại U21 châu Âu. Sau khi kết thúc vòng loại, anh sẽ cùng Real Madrid tham dự tour du đấu Hè 2017.