Theo nguồn tin này, phía Real Madrid và người đại diện của De Gea đã có những cuộc nói chuyện để bàn về tương lai của thủ thành ‘số 1’ (theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng) của MU.

Và Los Blancos sẽ dành cho ‘người nhện’ 26 tuổi khoảng thời gian từ giờ cho tới ngày 1/5 để quyết định có rời Old Trafford để trở lại Madrid hay không. Nếu De Gea vẫn muốn gắn bó với Quỷ đỏ, các nhà đương kim vô địch sẽ chuyển sang ‘phương án B’ là Thibaut Courtois (Chelsea) hoặc Hugo Lloris (Tottenham).

Đấy là riêng với cá nhân De Gea. Còn để thuyết phục MU ‘nhả người’, Los Blancos sẵn sàng chồng đủ 50 triệu bảng lên bàn đàm phán. 50 triệu bảng là khoản phí chuyển nhượng kỷ lục đối với một thủ môn và phá rất sâu cột mốc 33 triệu bảng mà Juventus bỏ ra để có được Gianluigi Buffon từ Parma năm 2011.

MU quyết tâm giữ chân thủ thành số 1 của mình bằng mọi giá. Cũng theo Mirror, Jose Mourinho đã đề nghị đội bóng tiếp tục gia hạn hợp đồng có thời hạn tới năm 2023 với De Gea và nâng mức phí giải phóng hợp đồng lên thành 70 triệu bảng.