Sao trẻ người Brazil, Rodrygo thời gian gần đây đã liên tục gây ấn tượng mạnh với hai gã không lồ là Real Madrid và Barcelona. Tờ Don Balon tuyên bố rằng hai CLB trên sẽ chiến đấu đến cùng để giành lấy chữ ký của cầu thủ 17 tuổi này.

Cũng theo tờ báo trên, trung vệ Gerard Pique tin rằng hiện giờ Real Madrid đã phản ứng rất nhanh với các sao trẻ tại vị trí mà họ thiếu hụt, và đó cũng là lý do mà Barca của anh cần phải quyết đoán hơn trên thị trường chuyển nhượng.

Rodrygo có thể là sự bổ sung đầy tiềm năng cho hàng công của Real Madrid bên cạnh bản hợp đồng của Vinicius vừa hoàn thành từ Flamengo, khi cầu thủ này đã có một suất đá chính trong đội hình CLB Santos mặc dù mới chỉ sinh năm 2001.

"Tiểu Neymar" là biệt dành người ta gọi Rodrygo tại Santos bởi lối chơi khá tương đồng của cầu thủ này với siêu sao đang thi đấu cho PSG. Sau 31 lần ra sân, Rodrygo đã có cho mình 9 bàn thắng, rất ấn tượng với một tiền đạo 17 tuổi.

Được biết, Real Madrid đã tiến rất gần đến một thỏa thuận với Santos về Rodrygo, cái giá được cả hai thống nhất rơi vào khoảng 50 triệu euro. Và sau thất bại trong thương vụ Neymar trước đây (rơi vào tay Barca), Real giờ đây tỏ ra rất dứt khoát với các tài năng trẻ đến từ Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil.