Không chỉ giỏi chuyên môn và có ảnh hưởng lớn đến các đồng đội, vị thế của Cristiano Ronaldo tại Real Madrid ngày càng lớn. CR7 thậm chí đã tham gia vào cả quá trình chuyển nhượng của Real - điều mà ngay cả HLV Zidane cũng không có thẩm quyền mà chỉ đóng vai trò cố vấn và có ý nghĩa tham khảo.

Theo đài phát thanh COPE, Ronaldo đang cố gắng sử dụng sức hút và tầm ảnh hưởng của mình để đưa David de Gea quay lại Madrid. Cụ thể, Ronaldo và De Gea có chung người đại diện là siêu cò Jorge Mendes. CR7 muốn tác động đến người đại diện, lôi kéo thủ thành hàng đầu thế giới thời điểm hiện tại rời bỏ MU để gia nhập “Kền kền trắng”.

De Gea luôn là mục tiêu số 1 của Real Madrid trong nhiều năm qua. Tuy vậy, thêm 3 tháng hè vừa qua song Chủ tịch Florentino Perez vẫn bất lực trước sự ngăn trở của “Quỷ đỏ”. Nhưng Ronaldo - người đã đào tẩu sang Real từ chính MU, biết rằng Jorge Mendes luôn có những mánh khóe thuộc hàng “độc chiêu” để có thể đưa De Gea đến Bernabeu.

Trong đợt triệu tập ĐTQG vừa qua, đã có nguồn tin từ Madrid tiết lộ rằng, đích thân De Gea trò chuyện với đội trưởng Ramos và hỏi về cuộc sống tại Real. Cộng thêm việc Ronaldo tung độc chiêu, kéo siêu cò Jorge Mendes vào cuộc, khả năng thành công của thương vụ này sẽ cao hơn.

Điều điên rồ vẫn chưa dừng lại tại đây. Tờ Mirror còn tiết lộ một thông tin gây sốc nữa, cũng liên quan đến Ronaldo và De Gea. Theo đó, trong trường hợp siêu cò Mendes cũng “bó tay”, thì rất có thể CR7 sẽ phải sắm vai “vật tế thần” trong một vụ trao đổi thế kỷ giữa Real và MU. Ở tuổi 32, thời gian của Ronaldo tại Bernabeu dần ngắn lại, trong khi khát vọng chiêu mộ De Gea của Chủ tịch Perez chưa bao giờ phai nhạt.

Thêm nữa, bản thân Ronaldo cũng đã nghĩ đến chuyện trở lại MU xung quanh những rắc rối về thuế khóa tại Tây Ban Nha. Như đã nói, Zidane đâu được đưa ra các quyết sách quan trọng liên quan đến chuyển nhượng của Real. Một khi “Bố giá” Perez sẵn sàng làm tất cả vì De Gea, thì trong sự tất cả đó có bao gồm cả Ronaldo. Trong những kỳ chuyển nhượng điên rồ như ngày nay, ai mà biết điều gì có thể xảy ra?!