Thông qua báo chí Bồ Đào Nha, Cristiano Ronaldo lại biến mình thành tâm điểm không chỉ trên sân cỏ mà còn ở thị trường chuyển nhượng bằng cách khơi gợi tình cảm với đội bóng cũ MU.

Chân sút vĩ đại nhất lịch sử Real Madrid thừa nhận tình cảm tuyệt vời mà các cổ động viên MU dành cho mình chứ không hề la ó mỗi khi bỏ lỡ cơ hội hoặc thi đấu dưới phong độ.

Cảm thấy Quỷ đỏ vẫn chưa đủ sức nặng, Ronaldo còn ‘thông đồng’ với người đại diện Jorge Mendes phát đi thông điệp rằng có một đội bóng (dĩ nhiên là giấu tên rồi) của Trung Quốc sẵn sàng chi tới 200 triệu euro tiền chuyển nhượng cùng 120 triệu euro tiền lương để thuyết phục chân sút số 1 của đội tuyển Bồ Đào Nha cập bến Chinese Super League.

Và Diario Gol cho rằng đây lại là một ‘chiêu trò’ của CR7 và siêu cò Jorge Mendes nhằm kiếm một bản hợp đồng hậu hĩnh hơn từ Real Madrid. Lionel Messi sắp kéo dài giao kèo với Barcelona cùng mức lương ngất ngưởng nên cầu thủ ghi nhiều bàn thắng nhất ở 5 giải vô địch quốc gia hàng đầu châu Âu không muốn tỏ ra kém cạnh.

Cũng theo Diario Gol, là một tay lọc lõi, Chủ tịch Florentino Perez dễ dàng nhận ra điều này. Bởi vậy, ông kiên quyết không chịu ký tiếp hợp đồng với Ronaldo bất chấp việc anh là người hùng đích thực trong chiến dịch giành lại ngôi vương tại La Liga và bảo vệ thành công chức vô địch Champions League ở mùa giải vừa rồi.