Thực ra không phải đợi đến khi Cristiano Ronaldo và Sergio Ramos cùng tiến cử, Florentino Perez từ lâu đã ‘kết’ Robert Lewandowski. Nhưng nếu có được sự hậu thuẫn của hai nhân vật ‘có máu mặt’ nhất phòng thay đồ, ông trùm ngành xây dựng càng có cơ sở để đầu tư vào thương vụ này.

Vài mùa giải gần đây, ‘Siêu đại bàng’ luôn là một trong những trung phong xuất sắc nhất châu Âu, nếu không muốn nói là xuất sắc nhất. Tính đến thời điểm hiện tại, tiền đạo 28 tuổi đã ghi tới 26 bàn tại Bundesliga và đang cạnh tranh gay gắt danh hiệu Chiếc giày vàng châu Âu với Lionel Messi và Pierre Aubameyang.

Ở Champions League, Lewandowski cũng có 8 lần ‘nổ súng’, trong đó có bàn mở tỉ số trong trận tứ kết lượt về với chính Real Madrid.

Ngặt nỗi cựu cầu thủ của Dortmund đang thuộc dạng ‘không thể động đến’ tại Allianz Arena. Hùm xám xứ Bavaria và Carlo Ancelotti luôn xem anh là nhân vật trung tâm của mọi kế hoạch chiến thuật.

Trừ phi bản thân Lewandowski đã quá no nê với danh hiệu tại Bundesliga và muốn tìm một thử thách mới và Real Madrid chấp nhận chi cực đậm thì những Perez, Ronaldo hay Ramos mới được toại nguyện.