"Real Madrid đồng ý bán Cristiano Ronaldo cho Juventus theo yêu cầu của chính Ronaldo. Chúng tôi muốn bày tỏ sự biết ơn với Ronaldo, người đã chứng minh được vị trí số 1 thế giới và đóng góp rất lớn cho đội bóng trong thời hoàng kim", Real Madrid thông báo trên trang chủ vào ngày 10/7.

Trang chủ Juventus cũng xác nhận CLB đã ký hợp đồng 4 năm với Ronaldo. Bà đầm già thậm chí còn công khai luôn phí chuyển nhượng trong thương vụ này. Theo đó, nhà ĐKVĐ Serie A phải trả 100 triệu euro cho Real Madrid trong vòng 2 năm tới, chưa kể tiền lót tay.
 
Được biết phía Real Madrid đã yêu cầu Ronaldo công khai ý định rời Bernabeu. CR7 chấp nhận và từ chối lễ vinh danh. Anh muốn ra đi một cách bình thường như các vụ chuyển nhượng khác.
 
Dưới đây là nguyên văn tâm thư chia tay của Ronaldo được đăng trên trang chủ đội bóng Hoàng gia Tây Ban Nha:
 
"Những năm tháng ở Real Madrid có lẽ là điều hạnh phúc nhất cuộc đời tôi. Tôi chỉ có thể biết ơn CLB này, biết ơn nơi này. Tôi chỉ có thể cảm ơn tất cả mọi người vì tình yêu và sự ủng hộ tôi nhận được. Tuy nhiên, tôi nghĩ đã đến thời điểm tôi mở ra một chương mới trong sự nghiệp và đó là lý do tôi yêu cầu CLB cho phép được ra đi".
 
"Tôi mong muốn tất cả mọi người, đặc biệt là những cổ động viên của chúng tôi, hãy hiểu cho tôi. Các bạn đã thực sự tuyệt vời trong suốt 9 năm qua. Đó cũng là khoảng thời gian rất thú vị với tôi, đầy vinh quang cũng như áp lực. Tôi sẽ không bao giờ quên không khí đặc biệt ở nơi này".
 
“Tôi đã có những đồng đội xuất sắc trong 9 năm và cảm nhận được sự cuồng nhiệt của đám đông. Cùng nhau, chúng tôi đã giành được 3 danh hiệu Champions League liên tiếp, và 4 danh hiệu trong vòng 5 năm. Tôi cũng rất hạnh phúc khi nhận 4 Quả bóng vàng, 3 Chiếc giày vàng ở đây".
 
"Real Madrid hoàn toàn chinh phục trái tim tôi và gia đình tôi. Vì thế tôi muốn nói cảm ơn nhiều hơn, cảm ơn CLB, ngài Chủ tịch, huấn luyện viên, các đồng đội, tất cả các nhân viên, kỹ thuật viên, đội ngũ y bác sĩ và cả những công nhân đã làm việc không biết mệt mỏi để vận hành CLB này".
 
"Và lời cảm ơn sâu sắc nhất xin được gửi cho người hâm mộ CLB cũng như cả nền bóng đá Tây Ban Nha".
 
"Đã đến lúc tôi bước sang một chương mới của sự nghiệp, nhưng chiếc áo này, biểu tượng này và cả Santiago Bernabéu sẽ mãi mãi ở trong tim tôi, dù tôi ở bất cứ đâu. Cảm ơn tất cả và giống như tôi từng nói 9 năm về trước: Hala Madrid".