Nguồn từ Diario Gol cho hay, Chủ tịch Florentino Perez sớm có kế hoạch tìm người thay thế Cristiano Ronaldo. 3 ứng viên sáng giá nhất đã được ‘quy hoạch’ và tất cả đều là những cầu thủ trẻ, bao gồm Goncalo Guedes (20 tuổi), Lincoln (18 tuổi) và Alan Souza (17 tuổi).

Vị chủ tịch đầy quyền uy này muốn đầu tư vào những ‘ngọc thô’, thay vì sao đã thành danh như chính sách Galacticos nổi tiếng trước đây.

Trong số này, Guedes có lợi thế hơn vì đã có cơ hội chứng tỏ ở La Liga. Tuyển thủ người Bồ Đào Nha đang thi đấu cho Valencia dưới dạng cho mượn từ PSG và đã ghi được 3 bàn thắng cùng 5 đường kiến tạo trong mùa này. Anh có thể chơi được cả 2 cánh cũng như đá cao nhất trên hàng công.

Với 2 cái tên còn lại thì việc ký hợp đồng sẽ mạo hiểm hơn bởi họ đang chơi ở giải Brazil. Cả Lincoln (Gremio) và Alan (Palmeiras), chưa lấy gì đãm bảo có thể thành công ở La Liga cũng như Champions League. Dẫu vậy, bộ đôi này được giới quan sát đánh giá là những cầu thủ tấn công tài năng và đầy hứa hẹn.

Đó có thể là những gì diễn ra trong tương lai. Còn ở Bernabeu hiện tại, Ronaldo vẫn là số 1 về mặt chuyên môn cũng như hình ảnh. Anh vừa lần thứ 2 liên tiếp giành giải Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới của FIFA và tràn trề cơ hội đoạt nốt Quả bóng Vàng 2017 do tạp chí France Football bình chọn và trao tặng.