Theo đó, Florentino Perez sẽ đẩy Cristiano Ronaldo khỏi Bernabeu như đã từng làm với hai huyền thoại là Raul Gonzalez và Iker Casillas trước đây. Thay vào đó, ông trải thảm đỏ chào đón Neymar gia nhập Real Madrid.

Ông trùm ngành xây dựng hiểu rằng thời của chân sút người Bồ Đào Nha (sẽ bước sang tuổi 33 vào tháng Hai sang năm) sẽ kết thúc sớm hơn Lionel Messi. Chính vì thế, ông xem ‘tiểu Pele’ là người có khả năng nhất để thay thế CR7 trở thành đối trọng của siêu sao tới từ Argentina.

Mới đây, khi cùng PSG đá Champions League, Neymar đã văng tục sau khi bị các phóng viên liên tục đặt câu hỏi về việc gia nhập Real Madrid trong tương lai. Dù vậy, phản ứng ấy không có nghĩa là chân sút 25 tuổi sẽ không cập bến Bernabeu.

Ngôi sao người Brazil sẽ đóng vai điểm nhấn trong siêu dự án của Perez. Một khi chiêu mộ được anh, vị Chủ tịch quyền uy này sẽ nhờ đó mà đi tiếp các nước cờ quan trọng.

Cụ thể, ông sẽ nhờ Neymar tác động để lấy ít nhất 1 cầu thủ chất lượng khác của PSG. Đó nhiều khả năng là Kylian Mbappe, gương mặt mà Real Madrid vồ hụt ở kỳ chuyển nhượng Hè vừa qua.