Đó là vào Hè 2013 khi Real Madrid và Barcelona đang cạnh tranh quyết liệt để có sự phục vụ của Neymar. ‘Tiểu Pele’ lúc đó vẫn được gán với mác ‘thần đồng’ của bóng đá Brazil và vẫn thuộc biên chế CLB Santos.

Ngôi sao 25 tuổi đang là trụ cột của Barcelona và là một thành viên trong bộ ba MSN khét tiếng. Nhưng vào năm 2013, đã từng có lúc anh chỉ còn cách Bernabeu một bước chân.

Trong một chia sẻ mới đây với báo giới, Perez - nhân vật vừa tái đắc cử chức Chủ tịch CLB Real Madrid - xác nhận Neymar đã tới Madrid để kiểm tra y tế và đã vượt qua. Nhưng cuối cùng, Los Blancos gặp phải một trở ngại khiến thương vụ này không thể xảy ra.

“Neymar từng trải qua một cuộc kiểm tra y tế với Real Madrid. Chúng tôi đã từng rất nỗ lực để đưa cậu ấy về Bernabeu”, Onda Cero dẫn lại lời của ‘ông trùm’ 70 tuổi.

“Tuy nhiên, sau đó chúng tôi đã gặp phải một trở ngại lớn và không thể ký hợp đồng với cậu ấy”.

Như tất cả đều biết Neymar sau đó đã đầu quân cho Barcelona còn Real Madrid chi tới 100 triệu euro để biến Gareth Bale trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới trước khi bị Paul Pogba soán ngôi ở mùa Hè năm ngoái.