Cách đây 4 năm, Neymar đầu quân cho Barcelona với đánh giá rất cao về một trong những cầu thủ hứa hẹn nhất của bóng đá thế giới. Thế nhưng, một bộ phận người hâm mộ không biết rằng trước đó ‘tiểu Pele’ đã đến rất gần với việc gia nhập Real Madrid, khi đội bóng Hoàng gia muốn anh chơi bóng bên cạnh Cristiano Ronaldo và Karim Benzema.

Neymar khẳng định được khả năng và danh tiếng của mình trong 4 năm chơi cho gã khổng lồ xứ Catalan. Anh hợp với Lionel Messi và Luis Suarez để tạo thành bộ ba tấn công đáng sợ bậc nhất châu Âu.

Điều đó cũng trở thành nền tảng để Neymar trở thành cầu thủ đắt giá nhất thế giới trong mùa Hè vừa qua. Anh đã cập bến PSG sau khi ‘thanh lý’ hợp đồng trị giá 222 triệu euro với Barca.

Mới đây, chuyên gia bóng đá Tây Ban Nha của Sky Sports, Guillem Balague, tiết lộ rằng Blaugrana đã sử dụng chính báo cáo y tế của phía Real Madrid để thực hiện chiến dịch theo đuổi cựu cầu thủ của Santos.
 
SỐC: Nhờ Real… tiếp tay, Barca mới có được Neymar
Bây giờ Real Madrid lại muốn chiêu mộ Neymar sau khi anh đã gia nhập PSG từ Barcelona trong kỳ chuyển nhượng Hè vừa rồi

“Madrid có muốn Neymar không? Họ đã nỗ lực ký hợp đồng với cậu ấy trước Barca, và sau đó, Barca thậm chí còn dùng chính báo cáo y tế được Real Madrid chuẩn bị như một phần hồ sơ hợp đồng. Báo cáo y tế là do Real Madrid thực hiện", Balague chia sẻ.

Hồi tháng 6/2017, Chủ tịch Florentino Perez khẳng định rằng Neymar đã đến kiểm tra y tế tại sân Bernabeu. Tuy nhiên, ông cũng thừa nhận, chính CLB chứ không phải Neymar, là bên chấm dứt thương vụ này.

“Neymar đã vượt qua buổi kiểm tra y tế với Madrid. Chúng tôi nỗ lực đưa cậu ấy đến, nhưng chúng tôi thấy một điểm không thể nên đã rút lui”, Perez khi đó tiết lộ với đài Onda Cero.

Sau 4 năm, vị Chủ tịch uy quyền của Dải ngân hà lại nỗ lực thêm một lần nữa để có được ngôi sao 25 tuổi khi anh đã ở vị thế khác. Nhưng theo quan điểm của Balague, tuyển thủ người Brazil sẽ không đến Bernabeu sớm như lãnh đạo của Los Blancos kì vọng.

“Họ có tiền nhưng Neymar cũng sẽ không đến Real Madrid ở mùa giải tới”, ông kết luận.