Nhiều người cho rằng chuyện Ronaldo úp mở khả năng rời Real ngay sau trận chung kết Champions League mà CLB Hoàng gia Tây Ban Nha đánh bại Liverpool 3-1 để lập cú hat-trick vô địch chỉ là chiêu trò “đòi tăng lương” quen thuộc của CR7.

Đúng là trong quá khứ, Ronaldo đã dùng “độc chiêu” này khá nhiều lần và đều thành công. Nhưng lần này, có thể tin là ngôi sao người Bồ Đào Nha muốn chia tay Real thật.

Bằng chứng là theo nguồn tin từ Marca, Ronaldo đã nói về ý định rời Real sau khi mùa giải 2017/18 kết thúc với một số đồng đội thân nhất của anh tại Bernabeu (trong đó, tất nhiên có hậu vệ người Brazil- Marcelo) từ thời điểm đầu tháng Năm.

Đầu tháng Năm là khi Real của Ronaldo vừa có trận hòa 2-2 trước Bayern ở trận bán kết lượt về, kết quả đủ để họ giành vé bước tiếp. Và đầu tháng Năm tức là khoảng 3 tuần trước khi trận chung kết Champions League khởi tranh tại Kiev.

Nghĩa là, Ronaldo đã lên kế hoạch về một cuộc “xê dịch” khỏi Real bất chấp kết quả trận chung kết có như thế nào.

Được biết, hợp đồng hiện tại của Ronaldo với Real còn thời hạn đến 30/6/2021, hưởng mức lương 21 triệu euro (sau Thuế), kèm điều khoản “phá vỡ hợp đồng” lên tới 1 tỉ euro.