Toni Kroos đã rời Bayern Munich để đầu quân cho Real Madrid với giá 26 triệu bảng cách đây hơn 3 năm. Sự ra đi của anh đã gây ra rất nhiều tranh cãi lúc đó. Và trong một buổi phỏng vấn gần đây, bạn thân của Kroos là tiền vệ Stefan Reinart đã tiết lộ lý do khiến ngôi sao người Đức rời Allianz Arena.

“Toni là bạn của tôi, và tôi biết toàn bộ câu chuyện. Bayern Munich đã đề nghị Toni một hợp đồng mới. Toni biết rằng Mario Gotze đang kiếm được khá nhiều tiền ở đây. Toni và Mario Gotze gần như bằng tuổi nhau nhưng Bayern không muốn trả lương cho Toni nhiều hơn 10 triệu euro/năm”, Reinart chia sẻ.

“Giám đốc điều hành Karl-Heinz Rummenigge đã nói với Toni rằng: ‘Chúng tôi không thể trả cho cậu số tiền đó vì cậu không phải một cầu thủ đẳng cấp thế giới’. Toni biết mình là một cầu thủ giỏi. Và mọi chuyện bắt đầu từ đó”.

Trong quãng thời gian gắn bó với sân Bernabeu, Toni Kroos đã khẳng định bản thân và được đánh giá là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới. Anh đã có 156 lần ra sân cho Los Blancos, giành được 1 chức vô địch La Liga và 2 lần đăng quang tại Champions League.