Tottenham vừa gia hạn hợp đồng thành công với Harry Kane tới năm 2024. Trước đó, họ cũng “trói chân” HLV Mauricio Pochettino thêm 5 năm.

Hai thương vụ này được kỳ vọng tạo ra hiệu ứng domino ở Tottenham, khi CLB chuẩn bị ký hợp đồng mới với hàng loạt trụ cột.

Theo báo giới Anh, Dele Alli sẽ là gương mặt tiếp theo chuẩn bị gắn bó tương lai của Tottenham. Dù thời hạn hợp đồng này vẫn chưa được công bố những theo tờ London Standard, tuyển thủ nước Anh sẽ được tăng lương lên 100.000 bảng/tuần.

Hiện tại, Dele Alli đang nhận lương 60.000 bảng/tuần trong hợp đồng 6 năm ký vào tháng 9/2016. Đây là mức lương khá thấp so với mặt bằng chung các ngôi sao ở Premier League.

Mới nhất, để giữ chân Harry Kane, Spurs đã phải tăng lương cho cầu thủ này lên 180.000 bảng/tuần.

Theo kế hoạch, Tottenham dự định sẽ gia hạn hợp đồng với hàng loạt cầu thủ như của Christian Eriksen, Jan Vertonghen, Eric Dier, Son Heung-Min và Kieran Trippier trước mùa giải mới.

Quyết tâm không để mất ngôi sao vào tay các đội bóng lớn cho thấy tham vọng của Tottenham. Trong những mùa giải gần đây, họ đều lọt vào nhóm dự Champions League.