Công Phượng đã chơi tốt ở King's Cup 2019, còn pha đá trượt luân lưu ở trận chung kết được cho là 'hên xui'. Các đồng đội của tiền đạo gốc Đô Lương cũng đã động viên CP10 rất nhiều sau pha hỏng ăn đó. Ngay sau khi nhận huy chương Bạc King's Cup 2019, Công Phượng chia sẻ:

"Hôm nay là một trận chung kết nhưng đây cũng chỉ là một giải đấu giao hữu nên toàn đội cũng không đặt nặng quá nhiều về mặt thành tích. Bên cạnh đó, đội cũng đã được cọ xát với những cầu thủ rất chất lượng nên bản thân tôi cũng như các đồng đội học hỏi được rất nhiều thứ từ đối phương.

Trong thời gian qua tôi không được thi đấu quá nhiều, chính vì thế để có được một vị trí trong đội tuyển chuẩn bị cho chặng đường phía trước (vòng loại World Cup), tôi sẽ phải nỗ lực hơn nữa". Chặng đường phía trước mà Công Phượng nói ở đây chính là quãng thời gian sang Pháp thử việc ở đội bóng mới.

Bao giờ Công Phượng sang Pháp hội quân cùng đội bóng mới?

Theo lịch, Công Phượng sẽ cùng ĐT Việt Nam từ Thái Lan trở về sân bay Tân Sơn Nhất vào lúc 14h ngày 9/6, tuy nhiên anh gặp đôi chút trục trặc về giấy tờ nên bay về TP.HCM ở chuyến muộn hơn. Được biết, điểm đến tiếp theo của Công Phượng sau khi trở về sân bay Tân Sơn Nhất sẽ là Pleiku - nơi 'đóng đô' của HAGL.

Tại đại bản doanh của đội bóng phố Núi, Công Phượng sẽ hoàn thành một số thủ tục cho chuyến đi sang Pháp thử việc sắp tới. Thời gian thử việc từ 15/6-15/7, bến đỗ mới của Công Phượng chưa được tiết lộ nhưng đây là đội bóng đang chơi ở giải hạng nhì nước Pháp và do Học viện JMG toàn cầu giới thiệu cho Công Phượng.

Nhớ lại, Công Phượng từng được đội bóng ở Pháp liên hệ năm 2016 chính là Paris FC. Trong thời gian Công Phượng sang Nhật Bản thi đấu cho CLB Mito Hollyhock, HLV Guillaume Graechen từng tiết lộ, Học viện JMG toàn cầu đã xúc tiến việc mua lại đội bóng Paris FC của Pháp, nên các cầu thủ ưu tú của Lò Arsenal JMG có cơ hội khoác áo cho đội bóng này.

Sau khi chuẩn bị xong những thủ tục cần thiết, Công Phượng sẽ trở về quê nhà Đô Lương - Nghệ An nghỉ ngơi vài ngày, trước khi bay sang Pháp thử việc. Thời gian Công Phượng rời Việt Nam được cho là ngày 13/6 tới đây.