Thể Công đang rất mạnh tay kéo những cầu thủ tốt nhất có thể để về dưới trướng, sau khi đội bóng này (Viettel mùa giải 2017/18) trở lại giải đấu số 1 Việt Nam là V.League. Ngay sau khi Quế Ngọc Hải đầu quân với giá xấp xỉ 10 tỷ đồng, thêm một loạt cái tên được quy hoạch đầu quân cho tân binh V.League.

Đầu tiên, Văn Quyết được xướng lên đầu bảng sau khi đội bóng áo lính tiết lộ sẽ có một ngôi sao từng khoác áo đội tuyển Quốc gia sẽ se duyên, người ta 'bôi đậm, gạch chân' cái tên Văn Quyết, cũng như hàng loạt giả thiết như Quốc Long, Ngọc Duy, Hoàng Thịnh....Rốt cuộc người về chính thức là Vũ Minh Tuấn.

Vũ Minh Tuấn viết trên trang Facebook cá nhân tối ngày 27/12: “Hôm nay, Tuấn xin gửi lời cảm ơn và chia tay CLB Thanh Hoá. Tôi muốn gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo, BHL, các đồng đội và CĐV đã tạo điều kiện cho tập luyện, gặt hái danh hiệu đầu tiên ở V.League”. Tuấn 'đớp' không quên nói lời tri ân đến Thanh Hóa:

 “Tôi xin gửi lời chúc sức khoẻ đến tất cả các thành viên trong CLB, chúc cho đội bóng gặt hái nhiều thành công trong thời gian tới”. Theo những thông tin bên lề, Vũ Minh Tuấn vẫn còn điều khoản hợp đồng với Thanh Hóa, vì thế mà Thể Công sẽ phải trả một phần trong tổng phí hợp đồng cho nhà đương kim Á quân V.League.

Được biết, đây chắc chắn chưa phải là bản hợp đồng 'chốt hạ' của Thể Công trước mùa giải mới, mà huyền thoại một thời của bóng đá Việt Nam sẽ còn lấy thêm những cái tên 'số má đương đại' của bóng đá Quốc nội về dưới trướng để đá V.League 2019. Rất có thể cái tên tiếp theo là Văn Quyết đang nằm trên bàn đàm phán?!