Lứa cầu thủ sinh năm 1993 như Quế Ngọc Hải, Phạm Mạnh Hùng, Ngô Xuân Toàn... sẽ chia tay đội bóng xứ Nghệ do hết hợp đồng. Theo đó, những cầu thủ này phải tìm bến đỗ mới cho riêng mình.

Quế Ngọc Hải đang khoác áo ĐTQG tham dự AFF Cup 2018 nhưng anh được cho là đã đồng ý gia nhập CLB Viettel ở mùa giải 2019. Trong khi đó, Phạm Mạnh Hùng hay còn gọi là Hùng "xà ngang" cũng đã xác định xong tương lai của mình. Trung vệ sinh năm 1993 này sẽ gia nhập Hải Phòng với bản hợp đồng có thời hạn là 2 năm.

Ngoài Mạnh Hùng, tiền vệ Đậu Thanh Phong của SLNA sẽ thi đấu cho đội bóng đất cảng trong mùa bóng 2019. Như vậy, về cơ bản tương lai các cầu thủ sinh năm 1993 của SLNA đã được xác định. Đội bóng xứ Nghệ buộc phải tìm phương án thay thế cặp trung vệ thép là Ngọc Hải - Mạnh Hùng.

Một cầu thủ khác cũng đáo hạn hợp đồng là Ngô Xuân Toàn sẽ gia nhập CLB Sài Gòn. Dù phải chia tay Mạnh Hùng - Ngọc Hải nhưng đội bóng xứ Nghệ vẫn giữ chân được Phạm Thế Nhật, Hồ Sỹ Sâm, Sỹ Nam và Cao Xuân Thắng trong những mùa giải tới.

 Mạnh Hùng là cầu thủ đa năng, có thể đá tốt cả trung vệ lẫn hậu vệ cánh. Khi ở đỉnh cao phong độ, cầu thủ quê Nghĩa Đàn này thi đấu xuất sắc ở hàng phòng ngự và thường xuyên tham gia tấn công. Từ năm 2013, anh đã được gọi vào đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam.

Đặc biệt, sở trường của anh là những cú sút phạt chính xác. Rất nhiều những cú sút phạt của anh đã trúng xà ngang nên anh còn được gọi là Hùng xà ngang.