Kết thúc mùa giải 2018, những tưởng Phạm Mạnh Hùng sẽ chia tay đội bóng xứ Nghệ để tìm kiếm bến đỗ mới. Một trong những đội bóng khát khao có được chữ ký của cựu thủ quân U23 Việt Nam này nhất chính là Hải Phòng, nơi HLV Ngô Quang Trường đang giữ vị trí Giám đốc kỹ thuật. Đến đội bóng đất Cảng, hậu vệ quê Nghĩa Đàn sẽ nhận được mức đãi ngộ hậu hĩnh.

Nhưng cuối cùng, cầu thủ có biệt danh Hùng "xà ngang" lại thay đổi quyết định. Mạnh Hùng đã quyết định tiếp tục khoác áo SLNA bởi anh vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ. HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng cũng đã xác nhận thông tin này.

Người hâm mộ đội bóng xứ Nghệ đang vui mừng khi giữ chân được trụ cột quan trọng như Mạnh Hùng thì bất ngờ lớn xảy ra. Ở buổi tập chiều 3/12 của SHB Đà Nẵng, hậu vệ Phạm Mạnh Hùng bất ngờ xuất hiện ở buổi tập này dưới sự chỉ đạo của HLV Lê Huỳnh Đức và trợ lý Nguyễn Việt Thắng.

Được biết, Mạnh Hùng là một trong 3 tân binh đang thử việc ở SHB Đà Nẵng trước mùa giải mới. Trong bối cảnh đội bóng sông Hàn tiến hành thanh lọc lực lượng, Hùng "xà ngang" nhiều khả năng sẽ là sự lựa chọn hợp lý của đội chủ sân Hòa Xuân.