Chiều 11/9, CLB Renofa Yamaguchi - Nhật Bản đã công khai bức thư ngỏ muốn chiêu mộ tiền vệ Quang Hải từ CLB Hà Nội. Bức thư có nội dung về việc đội bóng này đang quan tâm tới tiền vệ Nguyễn Quang Hải của CLB Hà Nội và muốn mời anh đầu quân ở mùa giải 2019.

Giám đốc điều hành CLB Renofa Yamaguchi - ông Ishihara Masayasu nêu rõ, họ rất muốn Quang Hải sang Nhật Bản thi đấu, vậy nên đề nghị được mượn tiền vệ này hoặc chuyển nhượng (mua đứt). Trong thư, CLB Renofa Yamaguchi bày tỏ mong CLB Hà Nội sớm hồi âm và chốt lịch đàm phán, họ mong sớm có Quang Hải để thi đấu ở mùa giải sắp tới.

Tuy nhiên, lãnh đạo CLB Hà Nội khẳng định một lần nữa Quang Hải không phải để bán. Phát biểu trên Zing.vn, Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội của CLB Hà Nội khẳng định: “Quang Hải đang là người của CLB Hà Nội, chúng tôi muốn giữ cậu ấy ở lại để phục vụ đội bóng và phục vụ đội tuyển, phục vụ người hâm mộ cả nước nữa. Nói như thế là các bạn hiểu tương lai của Hải rồi.

Chúng tôi đã nhận được nhiều đề nghị cả từ Nhật Bản và Thái Lan nhưng thời điểm này chưa phải là lúc thích hợp để Quang Hải ra nước ngoài. CLB Hà Nội muốn rèn giũa cho cậu ấy thêm nữa”.

Như vậy, tương lai của Quang Hải đã rõ ràng. Sau ASIAD 2018, CLB Bangkok Glass và Muangthong United của Thái Lan, rồi đến lượt đội bóng giàu truyền thống nhất Qatar – Al Sadd SC cũng bày tỏ muốn được chiêu mộ Quang Hải.