Sau V.League 2018, SLNA đối mặt với nạn chảy máu cầu thủ khi một loạt hết hợp đồng. Cầu thủ xuất sắc nhất của đội bóng xứ Nghệ là Quế Ngọc Hải đã đầu quân cho tân binh Thể Công, người đá cặp với anh là trung vệ Mạnh Hùng cũng rời SLNA để cập bến Hải Phòng.

Tại sân Lạch Tray, HLV Ngô Quang Trường đang giữ vị trí Giám đốc kỹ thuật đã tác động không nhỏ để thuyết phục trung vệ sinh năm 1993 bằng bản hợp đồng có thời hạn 2 năm cùng mức đãi ngộ hấp dẫn. Hùng xà ngang cũng đã gật đầu và quyết định se duyên cùng thành phố Hoa phượng đỏ.

Tuy nhiên, mọi thứ thay đổi đột ngột xoay 180 độ, sau cuộc nói chuyện thẳng thắn với Ban lãnh đạo SLNA mới đây, Mạnh Hùng đã cáo lỗi với Hải Phòng để ở lại tiếp tục cống hiến cho SLNA, đích thân HLV trưởng Nguyễn Đức Thắng đã vui mừng xác nhận thông tin này.

Thực tế, Hùng xa ngang vẫn còn 1 năm hợp đồng với đội bóng quê hương. Nhưng đây không phải là mấu chốt để anh ở lại bởi, Hải Phòng sẵn sàng chồng tiền đền bù hợp đồng để kéo trung vệ người Nghĩa Đàn về đá V.League 2019.

Theo nguồn tin thân cận của Bongdanet.vn, được biết Mạnh Hùng ở lại là vì tình cảm với đội bóng quê hương, và số tiền mà SLNA đưa ra có thể thấp hơn Hải Phòng, nhưng nó đủ để Hùng xà ngang phải cân nhắc và cuối cùng là thay đổi quyết định.

Giữ chân được người đá cặp với Quế Ngọc Hải mùa giải trước, SLNA tạm thời yên tâm với nhân sự ở hàng thủ. Mùa giải tới, nhiều khả năng Hùng xà ngang sẽ chơi cặp cùng Hoàng Văn Khánh ở trung tâm hàng thủ. Khi cần thiết, anh cũng có thể dạt biên trái thay Ngọc Đức hoặc Phạm Xuân Mạnh.