Những ngày qua, bức ảnh thủ môn Bùi Tiến Dũng ngồi nói chuyện với BLĐ HAGL đang tràn lan trên mạng xã hội, kèm theo đó là những tin đồn về việc "người gác đền" số một U23 Việt Nam đã đồng ý gia nhập đội bóng phố Núi từ mùa giải sau.

Một số fan hâm mộ HAGL tỏ ra mừng thầm khi đội bóng chiêu mộ được thủ môn xuất sắc như Bùi Tiến Dũng trong bối cảnh Văn Tiến, Văn Trường thường xuyên gây thất vọng ở vị trí khung gỗ vừa qua. Hơn nữa, Bùi Tiến Dũng cũng sẽ thoát khỏi kiếp dự bị khi anh chỉ là thủ môn thứ 3 ở đội bóng xứ Thanh.

Tuy nhiên, lãnh đạo CLB HAGL đã lên tiếng lý giải về tấm hình gây tranh cãi vừa qua. “Chỉ là Thanh Hóa đang đá ở đây với chúng tôi, tiện thể anh em, chú cháu quen biết gặp nhau chuyện trò thân mật thế thôi. Em ấy vẫn đang là người của Thanh Hóa, hợp đồng còn mấy năm. Chúng tôi luôn tôn trọng điều đó, tôn trọng cả cá nhân Dũng và cả CLB Thanh Hóa. Việc gì cũng phải chuyên nghiệp, chuyện “đi đêm” hay tác động em ấy không bao giờ chúng tôi làm cả”, Trưởng đoàn CLB HAGL, Nguyễn Tấn Anh cho hay.

Thực tế, HAGL rất khó mua thủ môn Bùi Tiến Dũng bởi thủ thành sinh năm 1997 này đang là những tài năng đầy hứa hẹn của bóng đá xứ Thanh có được, nhất là khi bản hợp đồng giữa hai bên còn gần 5 năm nữa mới kết thúc. Cùng với đó, thủ môn U23 Việt Nam còn đem về một khoản tiền quảng cáo tương đối cho nguồn thu, chi của CLB. Nhưng trong trường hợp HAGL mượn thủ môn Bùi Tiến Dũng để Dũng có thể ra sân nhiều hơn thì có thể xảy ra.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng có một năm thi đấu xuất thần trong màu áo U23 Việt Nam và Olympic Việt Nam. Anh đang hứa hẹn là thủ thành tài năng của bóng đá Việt Nam trong tương lai. Năm 2019, Tiến Dũng vẫn còn nhiều cơ hội để thể hiện như vòng loại U23 châu Á 2020, SEA Games 2019, Asian Cup 2019... Do vậy, việc được ra sân thường xuyên sẽ giúp cho Tiến Dũng có được thêm những kinh nghiệm và phong độ tốt nhất. Còn việc có đến HAGL theo dạng cho mượn hay không còn phải đợi đến mùa giải sau mới có câu trả lời chính xác.