SLNA vẫn duy trì được chuỗi mạch bất bại của mình tại V-League 2019, nhưng đội bóng này có đến 4 trận hòa liên tiếp và các trận hòa này thường không có bàn thắng. Hàng công thi đấu thiếu hiệu quả bởi ngoại binh chưa đáp ứng được kỳ vọng. Do đó, lãnh đạo SLNA đã tính đến phương án thanh lý hợp đồng sớm với ngoại binh Alves dos Santos chứ không kiên nhẫn đến hết giai đoạn lượt đi.

Chia sẻ sau trận hòa 0-0 với Sanna Khánh Hòa ở vòng 10 trên sân nhà, HLV Nguyễn Đức Thắng xác nhận: “Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ tìm kiếm một ngoại binh chất lượng hơn để bổ sung cho lượt về”.

Việc chân sút ngoại binh người Brazil bị thanh lý sớm là điều không bất ngờ với các CĐV xứ Nghệ. Kể từ đầu mùa giải tới giờ, cầu thủ sinh năm 1990 chưa có được bàn thắng hay pha kiến tạo nào cho đội chủ sân Vinh. Có thể khẳng định, Alves dos Santos chính là tiền đạo ngoại “vô hại” nhất của SLNA trong những mùa giải gần đây.

Ngoài ra, tiền đạo 29 tuổi còn gặp phải chấn thương khá nặng trong lúc khởi động cho trận đấu giữa Hải Phòng và SLNA, hôm 12/5. Với chấn thương dây chằng đầu gối, quãng thời gian để hồi phục và lấy lại phong độ cao nhất của Alves dos Santos là không hề ngắn. Nên phía SLNA quyết định tìm người khác thay thế.

Nhưng phải đến giai đoạn lượt về mới được bổ sung ngoại binh nên HLV Nguyễn Đức Thắng nhiều khả năng sẽ trao cơ hội cho chân sút nội là Hồ Tuấn Tài và Hồ Phúc Tịnh trong thời gian chờ tăng cường ngoại binh.

Ngoài SLNA, CLB Viettel cũng đang rất thất vọng về 3 ngoại binh hiện tại của đội bóng khi không đóng góp được nhiều. Những bàn thắng của Viettel có được thường là do các cầu thủ nội chứ không phải do ngoại binh, nên đội bóng áo lính cũng đã nghiên cứu thay số ngoại binh này khi giai đoạn lượt đi khép lại.