AC Milan quyết tâm vượt mặt Juventus và Inter Milan để có được Sanchez từ Arsenal trong Hè 2017
 
Theo đó, Milan sẵn sàng chồng lên bàn đàm phán 45 triệu bảng để thuyết phục Arsenal bán Sanchez trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017. Về phần mình, ngôi sao người Chile cũng sẽ nhận được hậu đãi lên tới 250.000 bảng/tuần.

250.000 bảng/tuần là mức lương mà Sanchez mong muốn trong trường hợp gia hạn hợp đồng với đội chủ sân Emirtes. Nhưng Pháo thủ đã từ chối và quá trình đàm phán giữa hai bên đang rơi vào ngõ cụt.

Với động thái này, AC Milan cho thấy quyết tâm của mình trong thương vụ này. Về mức lương của Sanchez, đội bóng áo sọc đỏ-đen không tỏ ra vượt trội so với Juventus nhưng rõ ràng họ “ăn đứt” các nhà vô địch Serie A độ “chịu chơi” ở khoản phí chuyển nhượng.

Giao kèo của Sanchez với Arsenal chỉ còn thời hạn tới tháng 6/2018. Vì vậy nếu không sớm đạt dọc thỏa thuận gia hạn, nhiều khả năng đội bóng vùng Bắc London sẽ phải bán chân sút 28 tuổi ngay trong Hè 2017 để tránh bị mất trắng sau một năm nữa.

Sanchez vẫn đang là tay săn bàn hàng đầu của Arsenal nói riêng và Premier League nói chung. Anh vừa lập cú đúp giúp Pháo thủ đánh bại Hull City 2-0 hôm thứ Bảy tuần trước. Cựu tiền đạo của Barcelona cũng đang dẫn đầu danh sách “vua phá lưới” giải Ngoại hạng Anh mùa này với 17 bàn thắng, nhiều hơn 1 bàn so với người đang xếp thứ 2 là Romelu Lukaku.