Marco Verratti là giải pháp lý tưởng thay thế cho Xabi Alonso nhưng liệu Bayern Munich có thành công trong thương vụ này?
 
Hôm qua, Alonso đã đăng đàn khẳng định Bayern Munich là CLB cuối cùng mà anh khoác áo. Tiền vệ 35 tuổi sẽ chính thức giã từ sự nghiệp cầu thủ khi mùa giải 2016/17 hạ màn.

Việc ngôi sao người Tây Ban Nha giải nghệ là một tổn thất không nhỏ đối với Bayern Munich. Bởi dù đã 35 tuổi nhưng Alonso vẫn là một nhân tố quan trọng trong các kế hoạch chiến thuật của huấn luyện viên Ancelotti. Bằng chứng là cựu tiền vệ của Real Madrid và Liverpool vẫn đá chính tới 13 trong cả thảy 16 trận đã đấu tại Bundesliga của Hùm xám mùa này.

Để bù đắp sự mất mát này, Carletto tìm đến Marco Verratti như một giải pháp thay thế. Giống người đàn anh Alonso, Veratti sở hữu khả năng chuyền bóng thượng thặng và là một mẫu tiền vệ kiến tạo lùi sâu xuất sắc.

Verratti cũng là trò cũ của Ancelotti khi ông còn dẫn dắt PSG. Đó là thuận lợi đáng kể của Bayern Munich trong thương vụ này.

“Tôi đã không nói chuyện với Verratti suốt 3 tháng qua. Nhưng tôi biết cậu ấy đang hạnh phúc tại PSG và muốn cống hiến cho họ thêm một thời gian dài nữa”, Ancelotti chia sẻ.

“Quãng thời gian làm việc cùng nhau đã để lại trong tôi nhiều ấn tượng. Verratti là một cầu thủ tuyệt vời và rất chuyên nghiệp”.

Quả nhiên, không ai hiểu trò bằng thầy. Nếu thuyết phục được Veratti cập bến Allianz Arena, nhà cầm quân người Italia chẳng phải quá bận tâm về chuyện giải nghệ của Xabi Alonso.