Arsenal tính thay thế Petr Cech bằng Joe Hart, thủ thành đang thất sủng tại Man City
 
Và người được lựa chọn là một cái tên gây sốc cho tất cả: Joe Hart, người gác đền đang đầu quân cho Torino từ Man City dưới dạng cho mượn.

Thông tin trên được nhật báo Daily Mail tiết lộ trong số ra hôm nay. Theo đó, Arsenal muốn tìm một sự lựa chọn dài hạn và ổn định cho vị trí thủ môn.

Petr Cech vẫn xuất sắc, nhưng năm nay anh đã 35 tuổi. 35 không phải là độ tuổi quá già đối với một “người nhện” nếu nhìn vào những gì Gianluigi đang thể hiện tại Juventus và đội tuyển Italia hay Edwin Van der Sar từng làm được cho MU.

Bản thân Cech cũng đang là thủ thành có số trận giữ sạch lưới nhiều nhất trong kỷ nguyên Premier League. Song, bất chấp tất cả, Pháo thủ vẫn muốn Joe Hart đơn giản vì “người gác đền” số 1 của đội tuyển Anh trẻ hơn Cech 5 tuổi.

Cũng theo Daily Mail, nếu có được thủ thành 30 tuổi người Anh, Arsenal sẽ để Cech được tự do ra đi hoặc tùy chọn tiếp tục ở lại Emirates nếu chấp nhận bắt dự bị cho Hart.

Thống kê về thành tích của Cech và Joe Hart mùa giải 2016/17
Petr Cech:
Số lần ra sân: 21
Tỉ lệ cản phá thành công: 71.13%
Số bàn thua phải nhận: 29
Số trận giữ sạch lưới: 5
Số pha cứu thua trung bình/trận: 2.03
Tỉ lệ chuyền bóng chính xác: 69%
Số lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua: 2

Joe Hart:
Số lần ra sân: 24
Tỉ lệ cản phá thành công: 71%
Số bàn thua phải nhận: 28
Số trận giữ sạch lưới: 7
Số pha cứu thua trung bình/trận: 2.11
Tỉ lệ chuyền bóng chính xác: 64%
Số lỗi trực tiếp dẫn đến bàn thua: 2

Nhận xét: về cơ bản mùa này màn trình diễn của Cech và Joe Hart là tương đương nhau. Joe Hart nhỉnh hơn 1 chút về số trận giữ sạch lưới nhưng lại hạn chế hơn về khả năng chơi bóng bằng chân. Đó cũng là lý do mà thủ thành người Anh bị Pep đẩy khỏi Man City.