Wenger khẳng định Arsenal không cần Benzema vì họ đang sở hữu nhiều chân sút cừ khôi
 
“Cần gì Benzema khi đã có Giroud”, Wenger cũng khẳng định như vậy ở mùa giải trước. Và câu nói nổi tiếng này đã trở thành trò cười cho thiên hạ bởi khi Benzema cùng Real Madrid chinh phục thành công Champions League thì Arsenal lại hoàn toàn trắng tay với Giroud.

Những ngày qua, tờ Diario Gol của Tây Ban Nha liên tục loan tin Chủ tịch Florentino Perez công khai ý định bán Benzema để lấy chỗ cho Pierre Aubameyang vào kỳ chuyển nhượng Hè 2017. Theo nguồn tin này, điểm đến của chân sút người Pháp là một trong hai đội bóng thành London: Chelsea hoặc Arsenal.

Nhưng khi được Sky Sports hỏi về điều này, Wenger đã thẳng thắn bác bỏ. Giáo sư khẳng định Pháo thủ đang có những tiền đạo giỏi như Alexis Sanchez hay Giroud nên không cần Benzema.

“Benzema được đồn rằng có liên hệ với Arsenal bởi cậu ấy là người Pháp và đang không hạnh phúc tại Real Madrid. Nhưng chúng tôi không có nhu cầu tăng cường bất kỳ tiền đạo nào. Bởi chúng tôi có một đội hình đủ tốt và không cần phải mua thêm ai nữa”, Wenger chia sẻ.

Sanchez và Giroud đang có phong độ cao và liên tục nhả đạn trong thời gian qua, đặc biệt là Giroud - chân sút có hiệu suất làm bàn tốt nhất Premier League. Danny Welbeck cũng đã bình phục chấn thương đầu gối gặp phải từ cuối mùa giải trước và đã lập cú đúp trong chiến thắng 4-0 trước Southampton ở Cúp FA.

Đó là lý do để Wenger tự tin mở ra cơ hội cho Chelsea và các ứng viên tiềm năng khác trong việc lôi kéo Benzema. Liệu nhà cầm quân người Pháp đúng hay phải hối tiếc thêm một lần nữa?