Tương lai của Alexis Sanchez và Mesut Oezil, hai ngôi sao sáng giá nhất tại Arsenal, trở thành đề tài thu hút được sự quan tâm không kém chuyện đi hay ở của Arsenal Wenger trong thời gian qua.

Hợp đồng của bộ đôi này với đội bóng phía Bắc London đều còn thời hạn tới tháng 6/2018. Quá trình đàm phán kéo dài giao kèo dù đã bắt đầu từ cuối năm ngoái nhưng đến nay vẫn chưa mang lại kết quả tích cực.

Nguyên nhân chủ yếu của hiện trạng này chính là những khúc mắc trong vấn đề chế độ đãi ngộ. Cả Sanchez và Oezil, đặc biệt là ngôi sao người Chile, đều muốn nâng mức lương hiện tại lên con số trên 200.000 bảng/tuần nhưng không được chấp thuận.

Và thông điệp của Ban lãnh đạo Arsenal một lần nữa được tái khẳng định qua tuyên bố đanh thép của Chủ tịch Chips Keswick.

“Chúng tôi đã gia hạn hợp đồng với những cầu thủ quan trọng. Francis Coquelin, Hector Bellerin, Laurent Koscielny và Olivier Giroud đều đã ký hợp đồng mới”, Chips Keswick chia sẻ với Mirror.

“Cả Per Mertesacker và Santi Cazorla cũng đang trong quá trình đàm phán. Việc gia hạn hợp đồng với các trụ cột là cần thiết nhưng không vì thế mà chúng tôi chấp nhận những đòi hỏi không hợp lý”.

Và cũng vì ‘không chấp nhận những đòi hỏi không hợp lý’ ấy mà quá trình giữ chân Sanchez và Ozeil đang dần đi vào ngõ cụt.

Nếu Arsenal tiếp tục ‘hà tiện’ như vậy, nhiều khả năng họ một lần nữa phải đối mặt với nguy cơ ‘bán máu’ đi những ngôi sao sáng giá nhất trong kỳ chuyển nhượng Hè 2017.