Alexis Sanchez là ngôi sao sáng nhất mà Arsenal đang sở hữu vào thời điểm hiện tại. Tuy nhiên ở Emirates, ngôi sao người Chile chỉ nhận có vỏn vẹn 130.000 bảng/tuần, mức lương thấp hơn nhiều so với các cầu thủ có tên tuổi đang thi đấu tại những CLB khác ở Premier League.

Bản hợp đồng giữa Sanchez và Arsenal sẽ hết hạn vào năm 2018. Dù rất muốn giữ chân cầu thủ 28 tuổi nhưng HLV Arsene Wenger khẳng định ông sẽ không vì bất kỳ một cầu thủ nào mà phá vỡ quá xa mức lương trận của đội bóng. Vào thời điểm này, Mesut Ozil là người nhận lương cao nhất tại Arsenal với mức 140.000 bảng tuần.
 
Động thái cứng rắn của Arsenal là hiếm hói trong một thế giới bóng đá kim tiền như hiện nay. Tuy nhiên nó cũng có thể sẽ khiến Pháo thủ đánh mất ngôi sao số 1 đội bóng. Hiện tại Sanchez đang được rất nhiều đội bóng tên tuổi ở Ngoại hạng Anh trải thảm đỏ sẵn sàng trả mức lương lên tới 290.000 bảng/tuần. 
 
Đặc biệt đang có nguồn tin tiết lộ một CLB ở Trung Quốc có thể biến Sanchez thành cầu thủ hưởng lương cao nhất thế giới, vượt qua con số 615.000 bảng/tuần mà Shanghai Shenhua vừa dành cho Carlos Tevez. Rõ ràng, Arsenal đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc giữ chân các trụ cột như Sanchez hay Ozil trước sự chèo kéo từ khắp nơi trên thế giới.