Dù Mesut Ozil còn thời hạn HĐ với Pháo thủ đến tháng 6/2018 tuy nhiên trước sự nhòm ngó của các đội bóng lớn, BLĐ Arsenal đã gấp rút tiến hành việc gia hạn nhằm giữ chân ngôi sao quan trọng bậc nhất của CLB.

Trải qua nhiều lần thương thảo bắt đầu từ cuối mùa giải trước, đến nay tất cả những vướng mắc giữa 2 bên đều đã được thu xếp ổn thỏa. Nguồn tin từ tờ Bild cho hay, Arsenal “cắn răng” chấp nhận dành mức lương khủng 200 nghìn bảng/tuần mới có thể chiều lòng Ozil, với mức lương này tuyển thủ Đức sẽ trở thành người hưởng lương cao nhất tại đội bóng.

Ngoài ra, BLĐ Arsenal còn hứa sẽ đáp ứng nguyện vọng được mặc chiếc áo số 10 mà Ozil đã công khai đề đạt. Trước đó, chiếc áo này thuộc về Jack Wilshere nhưng hiện tại anh đã chuyển tới thi đấu cho Bournemouth theo dạng cho mượn.

Thỏa mãn cả 2 yêu cầu của Ozil về lương bổng và số áo ưa thích, không còn chướng ngại nào ngăn cản ngôi sao 27 tuổi cam kết tương lai lâu dài với CLB. Sau khi giải quyết xong việc gia hạn với Ozil, Alexis Sanchez sẽ là trụ cột tiếp theo mà Arsenal tích cực hoàn tất việc gia hạn HĐ nhanh nhất có thể.