Các tờ báo Anh vào hôm qua đã đồng loạt đăng tải thông tin xác nhận, hậu vệ Bellerin đã chính thức đồng ý gia hạn hợp đồng mới cùng Arsenal sau quãng thời gian đàm phán. Bản hợp đồng mới của Bellerin có thời hạn kéo dài thêm 6 năm rưỡi cùng mức lương 100.000 bảng/tuần.

Bellerin tới Arsenal từ năm 2011 khi mới 16 tuổi và chính thức có trận ra mắt đội một vào năm 2013. Với điểm mạnh là tốc độ, anh nhanh chóng thể hiện được khả năng và tỏ ra vô cùng phù hợp với lối chơi đội bóng và môi trường Premier League.

Sở dĩ, Arsenal gấp rút tiến hành việc “trói chân” hậu vệ 21 tuổi trẻ như vậy dù bản hợp đồng hiện tại của Bellerin vẫn còn thời hạn 3 năm là bởi lẽ hiện Barcelona đang nhăm nhe thực hiện ý định mang cầu thủ trưởng thành từ lò đào tạo La Masia này trở về sân Nou Camp.

Đội bóng xứ Catalan đánh giá rất cao khả năng của Bellerin và xem anh là cái tên thích hợp nhất cho vị trí hậu vệ cánh phải.

Ngoài Bellerin, Arsenal cũng đang có kế hoạch gia hạn hợp đồng với một loạt trụ cột gồm Alexis Sanchez, Mesut Ozil và Laurent Koscielny.