Mauro Zarate, Lionel Messi cùng với Sergio Aguero và nhiều ngôi sao khác tạo nên lứa U20 Argentina giành chức vô địch World Cup U20 năm 2007. Đó cũng là lứa U20 được đánh giá xuất sắc nhất trong lích sử bóng đá thế giới.

Mặc dù vậy số phận các ngôi sao U20 Argentina năm đó lại đi theo những hướng rất khác nhau. Trong khi Messi, Aguero đều đã tạo được tên tuổi và trở thành những chân sút hàng đầu thế giới thì Mauro Zarate lại không có được may mắn như vậy.
 
Sở hữu kỹ thuật cá nhân cùng lối chơi tinh quái song vài năm trở lại đây, Mauro Zarate vẫn luôn lận đận tìm một chỗ đứng trong màu áo CLB. Mới đây nhất, chân sút người Argentina đã chính thức chuyển từ Fiorentina sang Watford theo một bản hợp đồng có thời hạn 2 năm rưỡi.
 
Chi tiết của bản hợp đồng không được các bên tiết lộ. Phía Watford hy vọng tài năng cùng kinh nghiêm chinh chiến ở Premier League sẽ nhanh chóng giúp Zarate hòa nhập vào đội bóng mới. Trước đây Zarate từng có quãng thời gian khoác áo Birmingham City, West Ham và QPR ở giải Ngoại hạng.