Cụ thể theo tờ Marca, phía Barca sẵn sàng để Messi cập bến Bernabeu nếu Real Madrid đồng ý để Isco di chuyển theo chiều ngược lại và các thêm số tiền lên tới 200 triệu euro.

Trên thực tế, đội chủ sân Nou Camp đã muốn giải cứu Isco từ khá lâu nhưng do mối thâm thù nên Real Madrid quyết không bán tiền vệ người Tây Ban Nha cho Blaugrana.
 
Tuy nhiên trong trường hợp đề nghị trao đổi Messi lấy Isco cộng tiền bất thành, Barca cũng cho biết họ sẽ đợi Isco tới mùa hè năm 2018 khi cựu ngôi sao của Malaga hết hợp đồng với đội chủ sân Bernabeu.
 
Trong khi đó, Messi cũng đang ở vào hoàn cảnh tương tự như Isco. Siêu sao người Argentina chỉ còn thời hạn hợp đồng tới cuối tháng 6/2018. Tuy nhiên thời gian qua dù Barca rất nỗ lực để thuyết phục El Pulga ký gia hạn hợp đồng song mọi chuyện vẫn chưa được giải quyết khi hai bên không tìm được tiếng nói chung.
 
Nếu chấp nhận rời Nou Camp, Messi có rất nhiều lựa chọn về bến đỗ tiếp theo. Bên cạnh Real Madrid thì Man City, PSG hay Manchester United đều sẵn sàng trả cho tiền đạo sinh năm 1987 mức lương “trên trời” để chiêu mộ El Pulga bất chấp Messi năm nay đã sắp bước sang ngưỡng tuổi 30.