Nhưng lịch sử có thể thay đổi bởi Barcelona không giấu giếm tham vọng chiêu mộ Isco từ kình địch không đội trời chung Real Madrid.

Các báo cáo mà chuyên trang Goal.com thu thập được cũng xác nhận thông tin này. Có điều Barcelona sẽ không ‘ra tay’ ngay trong Hè 2017 mà đợi tới khi mùa giải 2017/18 kết thúc mới chính thức thu nạp ngôi sao người Tây Ban Nha.

Sở dĩ gã khổng lồ xứ Catalan kiên nhẫn chờ đợi như vậy là bởi hợp đồng của Isco với Real Madrid sẽ đáo hạn vào tháng 6/2018. Khi đó Barcelona sẽ có được người mình cần mà không tốn 1 xu phí chuyển nhượng.

‘Cậu bé vàng’ năm 2013 là 1 cổ động viên cuồng nhiệt của Barca từ tấm bé. Anh công khai thần tượng Lionel Messi và có một chú chó đặt tên theo siêu sao người Argentina. Còn nhớ trong buổi lễ ra mắt Real Madrid vào Hè 2013, Isco đã từ chối hôn lên logo của đội bóng vĩ đại nhất thế kỷ 20 mà sau đó anh trai tiền vệ này phải thay em mình làm điều đó.

Bởi vậy, một khi Barcelona đã ‘thả thính’ thì Isco nhiều khả năng cũng sẽ đáp lại. Và Blaugrana sẽ có 1 giải pháp tuyệt vời để thay thế đội trưởng Andres Iniesta trong dài hạn. Đơn giản, chất lượng của ngôi sao 24 tuổi đã được khẳng định từ vài mùa giải trở vừa qua.

Mùa này, dù chỉ được đá chính 11 trận tại La Liga nhưng Isco cũng đã ghi tới 5 bàn thắng và 5 đường kiến tạo cho các nhà đương kim vô địch Champions League.