Trung vệ Marlon Santos trong màu áo Fluminense.

Marlon Santos, 20 tuổi, được ví như Thiago Silva mới của bóng đá Brazil với khả năng thi đấu đa năng ở hàng phòng ngự. Santos sẽ chuyển đến Barca với bản hợp đồng cho mượn 1 năm có kèm điều khoản mua đứt. 

"Marlon Santos đã đến Barca với một bản hợp đồng cho mượn 1 năm cùng điều khoản mua đứt vào tháng 7/2017", GĐTT Jorge Macedo của Fluminense xác nhận.

Trung vệ này sẽ thi đấu cho đội Barca B ở mùa 2016/17. Cuối mùa, nếu quyết định ký hợp đồng chính thức, Barca sẽ phải trả cho đội chủ quản Fluminense 6 triệu euro.

Trong trường hợp Santos được đôn lên đội 1 và đá đủ 5 trận cho Barca ở mùa tới, đội chủ sân Camp Nou sẽ phải mua đứt với giá 8 triệu euro.

Marlon từng suýt tới La Liga từ mùa trước khi Villarreal đàm phán với Fluminense nhưng cuối cùng thương vụ này lại đổ bể. 

Trước Marlon Santos, Barca đã mua lại Dennis Suarez từ Villarreal. Tính cả Santos, Barca mới có 2 bản hợp đồng mới ở kỳ chuyển nhượng hè 2016. Có thể thấy đội chủ sân Camp Nou hoạt động khá im ắng trên thị trường chuyển nhượng.