Hậu vệ 31 tuổi người Brazil sẽ chuyển sang thi đấu cho Besiktas với giá trị chuyển nhượng bèo bọt chỉ 600.000 euro tuy nhiên bản HĐ của Adriano có điều khoản cho phép tăng lên thành 2,3 triệu euro với điều kiện Besiktas giành quyền tham dự Champions League với sự xuất hiện của Adriano.

Việc Barcelona quyết định đẩy Adriano đi đã sớm được dự đoán từ trước khi đội bóng xứ Catalan muốn thanh lọc lại lực lượng và mang về rất nhiều gương mặt mới, đặc biệt ở hàng phòng ngự, nổi bật nhất là 2 tài năng trẻ người Pháp Umtiti và Lucas Digne.
 
Sau sự ra đi của Adriano, vị trí hậu vệ trấn giữ hành lang cánh trái của Barca mùa tới sẽ là cuộc cạnh tranh quyết liệt giữa Jordi Alba và tân binh Lucas Digne.
 
Suốt 6 mùa giải thi đấu trong màu áo Barcelona, Adriano dù thường đóng vai trò dự bị song anh vẫn luôn thi đấu tốt mỗi khi được sử dụng và đóng góp công sức đáng kể để giúp đội bóng mang về 16 danh hiệu (gồm 4 La Liga, 3 Cúp nhà vua, 3 Siêu cúp Tây Ban Nha, 2 Champions League, 2 Siêu cúp châu Âu và 1 FIFA Club World Cup). Cầu thủ người Brazil ra sân tổng cộng 190 trận và ghi được 17 bàn thắng.