Neymar gia nhập Barcelona mùa hè 2013.

Năm 2013, Neymar đã chuyển tới Barcelona với số tiền không được tiết lộ. Mức phí chuyển nhượng cầu thủ lúc đó mới 21 tuổi được cho là vào khoảng 57,1 triệu euro. hơn thế, một số nguồn tin còn cho rằng nó lên tới 86 triệu euro.

Tuy nhiên, Phó chủ tịch CLB Barcelona, bà Susana Monje, mới đây đã lên tiếng đính chính thông tin này. Theo bà, Barcelona chỉ mất 19,3 triệu euro để đem Neymar về sân Nou Camp. Trong số này, 17,3 triệu euro là khoản tiền được thanh toán ngay lập tức. Santos nhận được thêm 2 triệu nhờ việc Neymar lọt top 3 cầu quả bóng vàng  thế giới năm 2015.

Barcelona thực sự đã bỏ ra bao nhiêu tiền để mua Neymar?
Bà Susana Monje - phó chủ tịch CLB Barcelona

Bên cạnh đó, bà Susana Monje cũng tiết lộ mức lương thực sự mà Neymar được nhận. Cụ thể, mỗi mùa tiền đạo người Brazil nhận mức lương trước thuế là 24, 8 triệu euro. Con số mà Neymar thực nhận sau thuế là 12 triệu euro.

Nếu thông tin bà Susana Monje đưa ra là chính xác thì Neymar sẽ không có tên trong top những bản hợp đồng đắt giá nhất mọi thời đại. Tuy nhiên, đằng sau vụ chuyển nhượng tiền đạo trẻ này còn khá nhiều uẩn khúc mà những người ngoài cuộc chắc chắn sẽ không thể biết hết được nội tình bên trong.