Cách đây ít hôm, Ibra gây bất ngờ khi thừa nhận MU không phải là điểm đến đầu tiên trong suy nghĩ của anh nếu rời PSG. Nhưng do các con thuyết phục và khó cưỡng nổi lời mời từ ông thày cũ Jose Mourinho, chân sút người Thụy Điển đã đồng ý cập bến Old Trafford.

Và những gì diễn ra sau đó trên tất cả sự mong đợi. Ibra liên tục ghi bàn (26 pha lập công sau 38 trận), trực tiếp mang về danh hiệu chính thức đầu tiên cho Quỷ đỏ dưới thời Người đặc biệt (vô địch EFL Cup) và giúp đội bóng vĩ đại nhất kỷ nguyên Premier League vẫn duy trì tham vọng ở cả 3 đấu trường còn lại.

Mourinho và các cổ động viên của MU đều mong muốn Ibra tiếp tục ở lại sau khi hợp đồng hiện tại đáo hạn vào tháng 6/2017. Ban lãnh đạo của nửa đỏ thành Manchester nóng lòng kích hoạt điều khoản tự động gia hạn thêm 12 tháng theo giao kèo đã ký trước đó.

Ibra cũng không khiến huấn luyện viên mà anh ‘nguyện chết’ phải buồn lòng. Daily Mail cho hay, Ngài Scudetto thậm chí muốn tiếp tục thi đấu cho MU hẳn 2 năm nữa chứ không chỉ 1 năm như được đề nghị.

Nếu Quỷ đỏ chấp thuận nguyện vọng của Ibra, nhiều khả năng anh sẽ giải nghệ tại Old Trafford sau khi cùng Mourinho và các đồng đội nỗ lực mang về phòng truyền thống của đội bóng thêm một vài danh hiệu nữa.