Adenor Leonardo Bacchi hay còn được gọi là Tite sẽ trở thành người kế nhiệm Dunga tại ĐT Brazil

ĐT Brazil đã bị loại khỏi Copa America 2016 ngay từ vòng bảng lần đầu tiên sau 29 năm. Dù ông Dunga rất tự tin về chiếc ghế mình đang ngồi nhưng Liên đoàn bóng đá Brazil nhanh chóng sa thải cựu thủ quân 52 tuổi.

Reuters cho hay, Adenor Leonardo Bacchi hiện đang là ứng cử viên số 1 cho chiếc ghế nóng mà Dunga bỏ lại. Thậm chí, theo hãng tin khổng lồ này, quyết định bổ nhiệm ông Bacchi sẽ được CBF công bố trong thời gian sớm nhất.

Bởi đội bóng hiện tại của Bacchi - Corinthians - đã bật đèn xanh cho Tite rời Arena Corinthians. Đích thân Chủ tịch Roberto Andrade của Corinthians xác nhận điều này.

"Ông Tite đã không còn làm việc tại Corinthians. Đội ngũ trợ lý của ông bao gồm Cleber Xavier, Matheus và con trai ông - Edu Gaspar - cũng sẽ đồng loạt rời CLB", ông Andrade chia sẻ.

Cũng theo Chủ tịch Andrade, Tite sẽ không cùng ĐT Olympic Brazil tham dự Olympic Rio de Janeiro diễn ra vào tháng 8 tới mà chỉ bắt đầu công việc khi vòng loại World Cup 2018 khu vực Nam Mỹ sẽ trở lại vào tháng 9/2016.

Tite năm nay 56 tuổi và đã 3 lần dẫn dắt Corinthians trong hơn 1 thập kỷ trở lại đây. Ông đã giành được tổng cộng 13 danh hiệu lớn nhỏ trong sự nghiệp, trong đó có 6 chức vô địch trong thời gian gắn bó với Corinthians.