Thực ra đây không phải là lần đầu tiên MU quan tâm đến Harry Kane, chân sút vừa lập hat-trick vào lưới Stoke City cách đây ít hôm. Bởi Jose Mourinho từ lâu đã coi ngôi sao đang thuộc biên chế của Tottenham là giải pháp thay thế dài hạn cho Zlatan Ibrahimovic.

Anthony Martial và Marcus Rashford đều là những tiền đạo có nhiều tiềm năng để phát triển nhưng họ chưa đạt đến đẳng cấp và sự ổn định của Kane. Trong khi đó, Wayne Rooney đã luống tuổi và gần như không được sử dụng ở vị trí trung phong cắm trong thời gian qua.

Cập nhật diễn biến thương vụ Griezmann - MU: Lộ diện kế hoạch B siêu chất của Mourinho
Theo Star Sport, Harry Kane là 'kế hoạch B' hoàn hảo của MU trong vụ Griezmann
 
Bởi vậy, nếu có được sự phục vụ của tay săn bàn 23 tuổi, Mourinho chẳng cần quá lo lắng việc Ibra có quyết định gia hạn hợp đồng với MU sau mùa giải 2016/17 hay không. Bởi Kane thực sự là một cầu thủ quá toàn diện và chất lượng.

Theo Star Sport, Quỷ đỏ sẵn sàng chồng đủ 80 triệu bảng lên bàn đàm phán để thuyết phục Tottenham. Chủ tịch Daniel Levy không phải người giữ ngôi sao của đội mình bằng mọi giá. Bởi vậy, lời đề nghị từ thành Manchester chắc chắn khiến ông phải ‘siêu lòng’.

Mùa này, dù phải dưỡng thương tới 7 tuần song Harry Kane vẫn đang dẫn đầu danh sách ‘Vua phá lưới’ tại giải Ngoại hạng Anh khi cùng có được 17 bàn thắng như Alexis Sanchez (Arsenal) và Romelu Lukaku (Everton).