Hôm qua, chia sẻ trên Sky Sports, cựu danh thủ Emmanuel Petit khẳng định Antonie Griezmann nhất định sẽ gia nhập MU, vấn đề chỉ là thời gian mà thôi.

Cùng quan điểm với Petit, cây viết Jason Burt tiết lộ trên Telegraph rằng Atletico Madrid chỉ đồng ý để ngôi sao người Pháp ra đi sau khi mùa giải 2017/18 khép lại.

Nguyên nhân là nửa đỏ-trắng thành Madrid đang thụ án cấm chuyển nhượng của FIFA. Án phạt này chỉ hết hiệu lực sau phiên chợ Đông 2018 và do đó đến Hè 2018 thì Atletico mới trở lại ‘sàn giao dịch’ cầu thủ được.

Bởi vậy, đội bóng đang chơi tại La Liga muốn giữ chân trụ cột của mình tới thời điểm đó để có thể tìm kiếm những phương án thay thế.

Cũng theo Jason Burt, mục tiêu mà Atletico nhắm đến là Alexandre Lacazette, chân sút đã tỏa sáng tại Ligue 1 trong vài mùa giải trở lại đây. Hè 2016, đội bóng chủ quản Lyon đã thẳng thừng từ chối 40 triệu bảng của West Ham cho tiền đạo người Pháp.

Bởi vậy, nếu muốn kích hoạt ‘bom tấn’ nêu trên, Atletico Madrid nhiều khả năng sẽ phải chi tới 60 triệu bảng. Số tiền này được lấy ra từ việc bán Greizmann cho MU (dự kiến khoảng 86 triệu bảng).

Nếu những gì Telegraph loan đi là sự thật, Quỷ đỏ sẽ phải đợi thêm một năm nữa mới có thể sở hữu đương kim Quả bóng đồng châu Âu, nhân vật mà Jose Mourinho vô cùng khao khát để hoàn thiện chiến thuật của mình.