Marco Reus là ngôi sao mà Arsenal lựa chọn để thay thế Sanchez
 
Thời gian qua, chuyện đi hay ở của Sanchez liên tục được nhắc tới như câu chuyện hấp dẫn nhất về Arsenal. Mesut Oezil về cơ bản đã đồng ý ký vào giao kèo mới nhưng ngôi sao người Chile thì chưa. Bởi giữa anh và đội chủ sân Emirates vẫn còn bất đồng về mức lương mới.

Cũng vì chưa gia hạn hợp đồng, Sanchez thường có những hành động không thực sự đẹp mắt như ném găng tay xuống sân khi Arsenal hòa Bournemouth hôm 4/1 hay từ chối bắt tay huấn luyện viên Arsene Wenger khi bị thay ra trong chiến thắng 4-0 trước Swansea cách đây 2 tuần.

Quan điểm của Ban lãnh đạo Pháo thủ hết sức rõ ràng: Hoặc là Sanchez chấp nhận mức lương mà CLB đề nghị và ở lại hoặc là bán đứt chân sút 28 tuổi để dồn tiền tìm kiếm người thay thế.
 
Chán Sanchez, Arsenal dồn tiền tấn mua “Robin mới”
Marco Reus và Aubameyang thường hóa thân thành bộ đôi Batman và Robin khi ăn mừng bàn thắng ghi được cho Dortmund

Hôm nay, người thay thế ấy đã được nhật báo Independent và Telegraph công khai. Đó là Marco Reus. Theo đó, Arsenal sẵn sàng chi tới 51 triệu bảng để thuyết phục Dortmund nhả tiền vệ đội trưởng của mình.

51 triệu bảng là con số đủ sức nặng để đội chủ sân Signal Iduna Park phải cân nhắc. Bởi dưới thời Thomas Tuchel, Dortmund là một đội bóng trẻ trung và không có ngôi sao nào là bất khả xâm phạm, kể cả đó là chân sút số 1 Pierre Aubameyang.

Marco Reus có biệt danh là Robin bởi mùa giải trước khi ăn mừng bàn thắng anh và Aubameyang thường hóa thân thành cặp đôi Batman - Robin nổi tiếng, trong đó Aubameyang sắm vai Batman.