Payet tìm mọi cách để về Pháp với gia đình

Dimitri Payet là một trong những nhân tố xuất sắc của West Ham trong mùa giải năn ngoái, giúp đội bóng thành London vững vàng ở vị trí thứ 6 trên BXH Ngoại hạng Anh. Gia nhập từ Marseille với giá 10,75 triệu bảng vào năm ngoái, Payet giờ đây trở thành một món hàng đắt giá trên thị trường chuyển nhượng. 

Được biết West Ham đòi hỏi ít nhất 35 triệu bảng cho Payet, nếu không, họ sẵn sàng đày ải tiền vệ 29 tuổi này ở đội trẻ như hiện nay. Marseille không muốn tăng thêm giá hỏi mua Payet và đang tìm giải pháp khác trong thương vụ này.
 
Theo Mirror, Payet đã đồng ý giảm lương để tạo điều kiện cho Marseille tiếp tục trả giá mua lại anh từ West Ham. Trong hợp đồng mới ký với The Hammers hồi tháng 2 năm ngoái, Payet được hưởng lương 125 nghìn bảng 1 tuần nhưng anh chỉ cần nhận 100 nghìn bảng mỗi tuần từ Marseille.

Lý do mà Payet nhất quyết về Pháp là bởi anh đang đối mặt với cuộc khủng hoảng gia đình khi cô vợ Ludivine nhất quyết muốn nuôi dạy 3 đứa con ở Pháp. Payet hy vọng anh sẽ được ra đi trước khi thị trường mùa đông đóng cửa.

Hiện tại, mong muốn của Payet vẫn chưa trở thành hiện thực khi West Ham tỏ thái độ rất cứng rắn. Đội bóng thành London đã từ chối 3 đề nghị liên tiếp của Marseille trong tháng 1 này, trong đó đề nghị mới nhất trị giá 25 triệu bảng kèm theo 3 triệu bảng tuỳ thành tích.