Diego Costa sẽ không đi đâu trong kỳ chuyển nhượng mùa đông này

Tháng trước, CLB Tianjin Quanjian ở Thiên Tân (ở giải Super League Trung Quốc) đã liên hệ với Chelsea và sẵn sàng trồng 50 triệu bảng để chiêu mộ Diego Costa, song bị từ chối. Dù đã bị Chelsea từ chối một lần, Tianjin Quanjian tiếp tục không bỏ cuộc và đẩy giá chuyển nhượng cho cựu sao Atletico Madrid lên mức giá không tưởng… 80 triệu bảng. Về phần Diego Costa, anh sẽ được hưởng mức lương 480.000 bảng/tuần nếu đồng ý rời nước Anh và cập bến Trung Quốc.

Rõ ràng, tiền bạc với Tianjin Quanjian không phải vấn đề. Mùa trước, Chủ tịch Shu Yuhui từng gây sốc với tuyên bố muốn có chữ ký Lionel Messi, đồng thời chiêu mộ Ronaldinho đã ở tuổi 36. Trong khi đó, Diego Costa luôn rất được Tianjin Quanjian quan tâm bởi lối chơi của cầu thủ này phù hợp với giải Chiense Super League.

Trong năm vừa rồi, Chelsea khá nổi tiếng với việc bán cầu thủ của mình sang Trung Quốc, điển hình là trường hợp của Ramies chuyển đến CLB Jiangsu Suning với giá 25 triệu bảng hồi đầu năm và mới nhất là tháng trước, Chelsea đã bán tiền vệ Oscar cho CLB Shanghai SIPG với giá 60 triệu bảng.
 
Tuy nhiên, khả năng Tianjin Quanjian sẽ phải tiếp tục nhận lời từ chối của Chelsea là rất lớn bởi chủ tịch Roman Abramovich không dễ bị mua chuộc bằng tiền. Đồng thời Diego Costa lại đang là át chủ bài quan trọng cho tham vọng vô địch mùa này của Chelsea nên khả năng Conte đồng ý để anh ra đi gần như là điều không tưởng.