Thương vụ này diễn ra khá bất ngờ  bởi trước đó gần như không có bất cứ thông tin gì về việc MU hỏi mua Eric Bailly. Tới ngày hôm nay trên trang Twitter của M.U khẳng định Villarreal đã xác nhận bán Bailly cho Quỷ Đỏ qua đài phát thanh của Tây Ban Nha. 

Nguồn tin từ Sky Sports cho biết số tiền mà Quỷ Đỏ phải bỏ ra để có sự phục vụ của trung vệ trẻ lên tới 30 triệu bảng, mức giá này đã bị đội lên nhiều so với chi phí phá vỡ HĐ thực sự của Bailly bởi lý do là có 4 CLB lớn cùng hỏi mua “viên ngọc đen”.  
 
Để giành được chữ ký của Eric Bailly, MU phải đánh bại nhiều đối thủ cạnh tranh khác gồm Manchester City, Barcelona và Paris Saint-Germain. Có lẽ bài học quý giá sau nhiều lần chần chừ, thiếu quyết đoán ở các thương vụ mua bán trước đã khiến BLĐ MU quyết tâm chi đậm nhằm giải quyết vụ chuyển nhượng này một cách nhanh gọn.
 
Eric Bailly mới chuyển đến khoác áo Villarreal mùa giải trước, trung vệ trẻ người Bờ Biển Ngà đã ra sân 25 trận ở La Liga, 7 lần tại Europa League và ghi được 1 bàn thắng. Điểm mạnh của cầu thủ 22 tuổi nằm ở lối chơi mạnh mẽ, xông xáo với thể hình lý tưởng, điều này sẽ giúp anh dễ dàng thích nghi với môi trường bóng đá đòi hỏi yếu tố sức mạnh, thể lực cao như Premier League.