John Stones trong buổi họp báo với CLB mới

Sau nhiều đồn đoán, Man City đã chính thức sở hữu trung vệ John Stones từ Everton. Mức giá của thương vụ không được tiết lộ, song theo giới thạo tin Man xanh đã phải bỏ ra ít nhất 50 triệu bảng.  John Stones hiện đang được xem là bản hợp đồng đắt giá nhất của Man City trong mùa Hè này và là 'bom tấn' thứ 3 sau Ilkay Gundogan và Leroy Sane. 

Ngoài ra, đội bóng thành Manchester cũng đã chiêu mộ thành công 5 cái tên khác gồm Nolito, Aleksandar Zinchenko, Aaron Mooy, Gabriel Jesus, và Marlos Moreno.

Giám đốc thể thao Txiki Begiristain của Man City không ngần ngại đánh giá John Stones là trung vệ hay nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại. "Stones là một trung vệ trẻ xuất sắc của bóng đá Anh và chúng tôi thực sự rất hài lòng khi có được cậu ấy. Tôi chỉ có thể nói rằng, Man City đã sở hữu một trong những trung vệ hay nhất châu Âu ở thời điểm hiện tại."

Phát biểu sau khi gia nhập Man City, trung vệ người Anh tỏ ra phấn khích: "Tôi rất vui mừng ký hợp đồng với Man City. Tôi đang rất hào hứng để hướng tới một chương mới trong sự nghiệp. Tôi biết sẽ rất khó khăn để chiếm một vị trí tại Man City nhưng tôi có đủ sự quyết tâm".