Conte khẳng định Costa sẽ không rời Chelsea ngay trong tháng 1 này nhưng sau đó thì... chưa biết
 
Diego Costa đang là chân sút số 1 của Chelsea và Premier League mùa giải 2016/17 với 14 pha lập công sau 19 lần ra sân. Anh cũng là một trong những nhân tố quan trọng nhất trong thành công của The Blues tính đến thời điểm hiện tại.

Cũng vì Costa quan trọng như vậy nên huấn luyện viên Conte kiên quyết không để ngôi sao 28 đuổi ra đi trong kỳ chuyển nhượng mùa Đông 2017. Bởi nhà cầm quân người Italia cần “quái thú” là tiên phong trong chiến dịch chinh phục chức vô địch giải Ngoại hạng Anh ngay trong mùa giải đầu tiên của ông tại Stamford Bridge.

Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Conte muốn có sự phục vụ của Costa trong dài hạn. Khi được hỏi về chuyện đội bóng có gia hạn hợp đồng với cựu tiền đạo của Atletico Madrid hay không, ông chỉ trả lời nước đôi.

“Chúng tôi cần tập trung làm tốt những công việc ở hiện tại chứ không phải tương lai. Vì vậy, tôi nghĩ giờ chưa là lúc để bàn tới chuyện hợp đồng của Costa”, Conte chia sẻ với Standard.

“Tôi chắc chắn là mình chưa bao giờ nói chuyện về hợp đồng mới của cậu ấy cả. Nhưng Diego đang hạnh phúc tại Chelsea và tôi nghĩ rằng cậu ấy muốn gắn bó với chúng tôi”.

Thời gian qua, liên tục xuất hiện những tin đồn rằng Costa chỉ đồng ý kéo dài giao kèo với Chelsea nếu nhận được mức lương 300.000 bảng/tuần, cao nhất Premier League.

Với những động thái trên, chưa biết điều gì sẽ xảy ra trong kỳ chuyển nhượng mùa Hè tới nhưng ít nhất Diego Costa sẽ gắn bó với Chelsea cho đến hết mùa giải 2015/16.