Giúp Man City giành vé dự Champions League 2016/2017 tuy nhiên HLV Pellegrini vẫn phải ngậm ngùi khăn gói rời sân Etihad để nhường lại ghế nóng cho Pep Guardiola. Và cũng kể từ lúc rời Man City, vị chiến lược gia 62 tuổi vẫn chưa nhận lời đến dẫn dắt đội bóng nào khác. Trước đó có thông tin ông sẽ quay trở lại La Liga làm việc tuy nhiên mọi thứ chỉ dừng lại ở tin đồn.

Song theo nhiều nguồn tin uy tín từ truyền thông Trung Quốc, cựu HLV Man City đã chấp thuận lời đề nghị từ CLB Hebei China Fortune tại giải VĐQG Trung Quốc để đến đây tiếp quản chiếc ghế HLV trưởng thay thế Li Tie.

Hiện tại, Hebei China Fortune đang xếp thứ 5 ở giải VĐQG Trung Quốc với 35 điểm sau 23 vòng đấu, kém vị trí để giành quyền dự Champions League châu Á 5 điểm. Bởi vậy mà BLĐ đội bóng muốn mời HLV đẳng cấp như Pellegrini về để thay thế HLV đương nhiệm Li Tie khi giải đấu chỉ còn 7 vòng nữa là kết thúc.

Hebei China Fortune là một trong những đội bóng có tiềm lực tài chính hùng mạnh bậc nhất tại Trung Quốc, để hiện thực hóa tham vọng làm bá chủ giải quốc nội và rộng hơn là khu vực châu Á, đội bóng lắm tiền nhiều của này đã đưa về nhiều ngôi sao danh tiếng từ trời Âu như Gervinho, Lavezzi.