Wayne Rooney được Mourinho đảm bảo tương lai tại MU
 
Thời gian qua, báo giới và truyền thông nước Anh liên tục loan đi tin tức về việc Rooney sẽ chuyển tới Trung Quốc thi đấu với mức lương lên tới 1 triệu bảng/tuần. Đây là mức lương kỷ lục thế giới và người ta tin rằng chẳng chóng thì chày, tiền đạo người Anh cũng sẽ chấp thuận bởi anh liên tục phải ngồi dự bị trong những trận đấu vừa qua.

Tuy nhiên, siêu phẩm đá phạt ở phút bù giờ thứ 4 trận Stoke City vs MU đánh dấu kỷ lục 250 bàn thắng trên mọi đấu trường của Rooney cho Quỷ đỏ đã thay đổi tất cả. “Gã Sherk” mặc nhiên được thừa nhận như một huyền thoại và ghi điểm trong mắt Người đặc biệt.

Theo Daily Mail, huấn luyện viên Mourinho mong muốn Rooney tiếp tục cống hiến cho MU thêm ít nhất một mùa giải nữa. Động thái này cũng chính thức đập tan những tin đồn về những mối liên hệ với Chinese Super League của đội trưởng 31 tuổi.

“Wayne đã có một sự nghiệp tuyệt vời. Vì vậy, cậu ấy muốn kết thúc sự nghiệp và thưởng thức phần còn lại của sự nghiệp thế nào là tùy thuộc vào cậu ấy”, Mourinho chia sẻ.

“Chúng tôi muốn Wayne tiếp tục cống hiến cho United trong tương lai. Cậu ấy có thể mang đến cho chúng tôi những điều tuyệt vời hơn nữa”.

Sau hơn 12 mùa giải khoác áo MU, Rooney đã trở thành chân sút vĩ đại nhất lịch sử đội bóng. Cùng với đó, anh cũng giành mọi vinh quang ở cấp độ CLB, bao gồm 5 chức vô địch Premier League, 1 lần đăng quang tại Champions League cùng nhiều danh hiệu lớn nhỏ khác.